image1 image2 image3 image4
ประวัติวิทยากร PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 28 มีนาคม 2012 เวลา 15:13 น.

ด้วยความฝันของตัวเราที่อยากจะได้มีโอกาศที่ดีๆในการทำงานเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นเมื่อปี 2543 ตัววิทยากรเองได้เข้ามาทำงานที่กรุงเทพเป็นงานแรกในชีวิตคือ พนักงานโรงหนังทำงานนี้อย่างภาคภูมิใจถึง 2 ปีควบคู่กับการเรียนที่มหาลัยรามคำแหงระหว่างนั้นคุณพ่อที่เป็นที่รักยิ่งท่านป่วยเสียชีวิตกระทันหัน จึงส่งผลทำให้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต   นาทีที่คิดไว้ว่างาน  Passtime  รายชั่วโมง  รวมรายได้แล้ววันละ 178 บาทค่าแรงขั้นต่ำ เดือนละ 3500-4000 คงไม่สามารถเอารายได้มาจุนเจือครอบครัวได้ เมื่อเราต้องยืนอยู่ทางแยกระหว่างทำงาน Passtime กับอีกทางหนึ่ง คือการเลือกที่จะไปทำงานอย่างจิงจัง เป็นพนักงานที่ยังเรียนไม่จบ จบแค่ชั้น ม.6 เท่านั้น    เราใช้เวลาครุ่นคิดอยู่นานจึงตัดสินใจเลือกทางที่แม้จะมองไม่เห็นแสงสว่างเลย แต่มันก็ยังดีกว่าการที่เราและครอบครัวจะอดตายเพราะขาดเสาหลักของบ้านไป  เมื่อคิดได้ดังนั้นงานที่สองในชีวิตคือพนักงานเชียร์สินค้าในห้าง PC รายได้ดีขึ้นวันละ 300 บาท และเมื่อมีงานไปต่างสาขาไป Road Show ตามจังหวัดต่างๆได้วันละ 500 บาท เริ่มมีรายได้มาจ่ายค่าเช้าห้องให้แม่และพี่สาวที่บ้านส่วนตัวเองเราทำงานและพักที่กรุงเทพกับเพื่อนสาว(นะฮ่ะ)  อยู่มาวันหนึ่งมีคนมาจัดงาน Event   ในห้างและสายตาเราได้มุ่งตรงไปบนเวที  เราได้มองเห็นผู้หญิงรูปร่างดี หน้าตาสวย แต่งตัวสวย มากราวกับนางฟ้าเค้ายืนถือไมโครโฟนและพูดจาน่าฟังเหลือเกิน มองผู้หญิงคนนั้นอยู่นานพร้อมกับแอบยิ้ม  “เราอยากเป็นอย่างนั้นบ้าง” เมื่อผู้หญิงสวยบนเวทีเดินลงมาพักข้างเวที   เราจึงรีเข้าไปถาม      “พี่ค่ะหนูอยากเป็นอย่างพี่บ้าง  ยากไหมค่ะพี่อายไหม พี่เก่งจัง ” คำตอบที่ได้คือ “ แล้วน้องเรียนจบอะไรมา ” เป็นคำถามที่ทำให้อึ้งและตอนนั้นไม่ได้ตอบอะไรพี่คนสวยเลย ในใจนึกขึ้นได้ว่าเราคงไม่เหมาะกับงานนี้แล้ว ไม่สวย ไม่สูง ไม่ขาว ไม่เก่ง ไม่ได้เรียนหนังสืออีกจากนั้นก็กลับไปทำงาน PC ตามปกติอีกประมาณ 2-3 เดือน

ด้วยทางที่พระเจ้าอวยพรให้ได้มีโอกาศในการทำงาน MC   ครั้งแรกในชีวิตโดยเพื่อนรักที่มีความพร้อมทุกด้านส่งงานมาให้เราไปแทน 1 วัน งานนั้นทำที่ห้างแฟนชั่นไอซ์แลนด์ เป็นงานจำหน่ายสินค้าลดราคาของห้างความรู้สึกก่อนขึ้นบนเวทีคือ ตัวสั่น,มือเย็นมาก,ประหม่าและตื่นเต้น กลัวทำงานเค้าพังแต่เพื่อนบอกว่า ลองดูนี้คือ “ โอกาศ ” พอขึ้นพูดบนเวทีทุกคนหันหน้ามามองเรายิ่งทำให้ตื่นเต้นมากขึ้นใจสั่นระรั่ว พูดผิดพูดถูกสิ่งที่เตรียมจะพูดไม่ได้พูดเลย แต่เรื่องที่ไม่ได้เตรียมจะพูดกลับพูดออกไปอย่างไม่รู้ตัว ลงมาข้างล้างเวที เจอหน้าลูกค้าผู้ว่าจ้าง พี่เค้าถึงกลับต้องเดินมาบอกว่า “ งานแรกใช้ไหมพี่ อุสาเชื่อเพื่อนเราให้หาคนเก่งๆมาแทน พี่ไม่อยากว่าเรานะเข้าใจ ” และพี่เค้าก็จ่ายเงินสดมา 600 บาท( จากเพื่อนแจ้งว่าค่าตัว 1500 บาท ) แล้วพี่เค้าก็ให้กลับ   ตลอดเวลาที่เดินทางกลับมีสิ่งหนึ่งที่เราไม่กล้าบอกเพื่อนว่าพี่เค้าให้กลับบ้าน กระทันหันกลัวเพื่อนโกรษแต่ก็ต้องโทรบอกเพื่อนเพื่อความสบายใจ เชื่อไหมค่ะว่าเพื่อนไม่ว่าอะไรเลยแต่กลับมาปลอบใจซะอีกค่ะ

จากงานแรกถือว่าไม่ประสบความสำเร็จเลย แต่ด้วยความพยายามจึงมีงานต่อมาเป็น    งานคอนเสริตบริษัทโอสถสภา สินค้าคือเครื่องดืมชูกำลัง ฉลาม,M 150 งานยาวตลอดทั้งปี                  วันละ 1500 บาท ย้อนไปเมื่อ 10 ปีที่แล้วเป็นรายได้ที่งดงามมาก และเมื่อได้รับโอกาศดีๆและคว้าโอกาศนั้นไว้ทำให้เราได้พบงาน Mc , พิธีกร , ดีเจ จากบริษัทยักษ์ใหญ่หลายบริษัท เช่น TOYOTA,HONDA,YAMAHA,โอสถสถา,สหพัฒ,อายิโนะโมตะ,ฟิลม์กรองแสง Lamina , Extarcold, Citybankvisa(เป็นเจ้าหน้าที่ Product training ),ร้านหนังสื่ออัมรินทร์บุ๊คเซนต์เตอร์(training),CPF(training), พิธีกรงานคอนเสริต AIS,ดาเอ็นโดรฟิน,กลอฟ์-ไมล์,นิว-จิ้ว,พิธีกรคู่  VJ วุ่นเส้น,ซี สิวัติ,บุ๋ม ปนัดดา ,สินเจริญบราเทอร์ ,ศิลปิน AF/The Star

และวันนี้เป็นวันที่เราได้มามอบโอกาศ ที่เคยได้รับจากเพื่อนที่ดีที่สุดคนหนึ่งคุณพร้อมแล้วนะค่ะที่จะร่วมกันค้นหา ศักยภาพในตัวคุณกับครอสพิธีกรในครั้งนี้

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 06 เมษายน 2015 เวลา 10:03 น.